Nguyên nhân làm cho máy lạnh cũ chạy không ổn định là gì?

Giải thích lý do máy lạnh cũ hoạt động không ổn định và lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Khí hậu ngày càng nóng do đó những chiếc máy lạnh cũ đã trở nên phổ biến trong các hộ gia đình để có thể tận hưởng không khí mát lạnh như mùa thu ngay trong chính căn phòng nhỏ của bạn.

Tuy nhiên chiếc máy lạnh cũ của bạn khi đã sử dụng lâu dài thì sẽ có nhiều “bệnh” xảy ra như hoạt động không ổn định, tắt đột ngột, nhiệt độ không ổn định. Dĩ nhiên không phải tự nhiên mà nó có nguyên nhân cả đấy. Cùng Điện lạnh Toàn Thắng tìm hiểu nhé!

1.  Nguyên nhân máy lạnh cũ chạy không ổn định

-  Có thể chiếc máy lạnh cũ của bạn không hư hỏng gì đâu mà chỉ đang không chạy chế độ lạnh, bạn có thể xác minh lại trên điều khiển và bật lại chế độ lạnh nhé!

-  Nếu máy lạnh bạn không lạnh thì nguyên nhân chính là không có sự trao đổi nhiệt gữa gas lạnh và không khí trong phòng.

-  Có thể block nén chưa được khởi động, bạn kiểm tra lại thử nhé!

-  Và một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là máy lạnh của bạn thiếu gas hoặc đã lâu ngày không vệ sinh, bảo trì. Lúc này thì block vẫn chạy và báo đỏ.

-  Nếu block của máy lạnh không đỏ nữa thì bạn nên kiểm tra dây nỗi giữ giàn nóng và giàn lạnh.

2.  Một số lời khuyên để sử dụng máy lạnh tốt hơn

-  Để chiếc máy lạnh cũ của bạn luôn hoạt động tốt thì nên lắp giàn nóng ở nơi mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

-  Nếu máy lạnh cũ nhà bạn có mùi khó chịu thì hãy tắt máy và chuyển sang chế độ quạt vài phút để làm khô giàn lạnh để không có mùi nhé. Về lâu dài bạn nên vệ sinh máy lạnh để tránh tình trạng nấm mốc gây ra mùi ở máy lạnh thì bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh cũ của mình nhé!

-  Nếu muốn máy lạnh làm lạnh nhanh hơn thì bạn hãy bật chế độ đảo gió.

-  Nếu đặt một ly nước trong phòng thì sẽ giúp tăng độ ẩm trong phòng và tránh khô da đó.

-  Nếu chiếc máy lạnh cũ của bạn bị tắt đột ngột do bị mất điện thì chờ 2 phút sau rồi bật lên để không bị tốn điện và có thể cháy máy do tăng dòng điện đột ngột.

-  Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh cũ, nếu máy chạy có tiếng động lạ thì nên gọi người có chuyên môn đến sửa chữa.

            >>Xem thêm những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lạnh

Hi vọng những chia sẻ trên của điện lạnh Toàn Thắng sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh tốt hơn.

Điện lạnh Toàn Thắng chuyên cung cấp máy lạnh cũ giá tốt và nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại sau để mua hàng: 0862748949.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh 1 0986014661 My status My status
Kinh Doanh 2 0976645861 My status My status
Tư Vấn Và Bảo Hành 093.8883.786 My status My status
Kinh Doanh 3 0862748949 My status My status
Kinh Doanh 4 0932170924 My status My status
Tư vấn kỹ thuật 0986014661 My status My status